MOST IMP Current Affairs Quiz By – www.gujnews.in

MOST IMP Current Affairs Quiz By – www.gujnews.in

CURRENT AFFAIRS Quiz For Police, Forest, Bin Sachivalay, GPSC Useful To This Various Exam.
All competitive exams like GPSC, UPSC, HTAT, TET, TAT, CTET, Talati, Clerk And Many Government Exams.
Current Affairs Quiz By – www.gujnews.in

THIS BLOG IS DAILY UPDATE ABOUT ALL GOVERNMENT AND PRIVATE JOB , LATEST TECHNOLOGY TIPS, INSURANCE, LOANS , LATEST MOBILE TIPS AND ALL COMPETITIVE EXAM MOST IMP TOP AND BEST FREE STUDY MATERIAL GK, MODEL PAPER, EXAM OLD PAPER, MODEL PAPER IN MP3 AND MOST IMP GK MP3, EXAM MATERIALS... LIKE TET,TAT,HTAT, POLICE CONSTABLE BHARTI, GSSSB CLERK, TALATI, AND OTHER EXAMS. SO MUST VISIT www.gujnews.in BLOG EVERYDAY FOR LATEST UPDATES AND GENEREL INFORMATION

Current Affairs Quiz

1-Bhartiy Naukadal Nevi Day kyare Manavay chhe ?
Ans – 4 December

2- Bharat-Pakistan 1971 Yudh Ma Bhartiy Naukadal Samel thayu tena opreshan Nu Name ?
Ans – Opreshan Traident

3- Nevi Week Kyare Manavay chhe ?
Ans – December Mas Nu Pratham Week

4- Katar Na Vadapradhan Nu Name ?
Ans – Shekh Abdula Thani

5- Fifa Wordcup-2022 Kya Yojashe ?
Ans – Katar

6- Tajetar Ma Bharat-Katar Vachche Ketla Karar Thaya ?
Ans – 4 (Four)

7- Yahuna Yahu e Yar in Riview-2016 Mujab Bharat Ma search Thanar Kheladi ?
Ans – P.v.Sindhu

8- Tajetar Ma Peris Khate Yojayel Word Women Team Skvosh Chempiyansheep Ma Bhartiy Mahila Team Kya Krame Rahi Hati ?
Ans – Nav ma

9- IAAF Aethlet of the year-2016 Vijeta ?
Ans – Usen Bolt, Jamaika

10- IAAF Aethlet of the year-2016 Mahila Vibhag Ma Vijeta ?
Ans – Ahmaz Ayana – Ithebhiya

11- 3 December Na Roj Kyo Vaishvik Divas Manavay Chhe ?
Ans – Vishv Viklang Divas

12- 3 December 2016 ni sthitie Bedmintan Star p.v.sindhue teni karkirdi No Kyo Shresht Renk Melvvo ?
Ans – Satmo

13- P.v.Sindhu ae varshe Kyu Pratham Titale Jityu ?
Ans – Chin Open

14- Tajetar Ma kya Formula One Chempiyan Nivruti Jaher Kari ?
Ans – Niko Rosbag

15- Word Aids Day Kyare manavay Chhe ?
Ans – 1 December

16- Tajetar Ma Suprim Court Kai Jagya Par Rashtrgan Vagad Nu Farjiyat Aadesh aapyo Chhe ?
Ans – Desha Na darek Thiyetar Ma Film Pahela

17 – 1 December-2016 ni sthiti ae virat kohli No Test cricket Ma Renk ?
Ans – Trijo

18-Tajetar Ma Kya Megezin Vishv Ne Badalnar 100 Tasviro No Sangrah Taiyar Karyo chhe ?
Ans – Time Megezin

19- 2 December Na Divse Kyo Vaishvik Divas Manavay chhe ?
Ans – Word Computer Litarsi Day

20 – Tajetar Ma Charcha Ma Aavela NADA shu chhe ?
Ans – Vavazoda

21 – Prasidh Gujarati Saptahik Sadhana No Prarambh Kyar thi thayo Hato ?
Ans – 1956 Vijyadashmi Na Divas Thi

22- Gujarati Bhasha Ma Prakashit Thata Rashtriy svyam sevak sangh(rss) na mukhpatr Nu Name shu chhe ? ane Kya Vare Prakashit Thay chhe ?
Ans – Sadhana – Shanivar

23- Bharat Na Prasidh Kheladi Somdev Devbarm Ne Jajetar Ma J Nivruti Leva Ni Jaherat Kari chhe ? Teo Kai Ramat sathe sanklayela chhe ?
Ans – Tenish

24- Arunachal Pradesh Na Nava Mukhymantri Nu Name ?
Ans – Shree Pema Khandu

25-Tajetar Ma Arunachal Pradesh ma kya Pax ni Sarkar Rachai chhe ?
Ans – BJP

26- 31 December 2016 na roj vadapradhan shree Narendr Modi Ae Siniyar Citizan ne 7.50 lakh Rupiya Sudhi Ni Dipojit par 10 varsh mate varshik Ketla Taka Vyaj Aapva Ni Jaherat Kari Hati ?
Ans -8 %

27- 31 December 2016 na roj vadapradhan shree Narendr Modi Ae Sagarbh mahila one ketli sahay aapva ni jaherat kari hati ?
Ans –Rs 6000 /-

28 – 2 January 2017 na roj Bharat Ni Kai Sanstha Drara agni-4 misail nu Safal Parikshan  karya ma aavyu ?
Ans – DRDO

29. DRDO nu Full Name
Ans –Difens risarch and Devlopment orgenaizeshan

30- Agni-4 Misail Ni Xamta Ketli chhe ?
Ans – 4000 km


0 Response to "MOST IMP Current Affairs Quiz By – www.gujnews.in"

Designed By Bhavesh Chothani Blogger template by BM Web Solution