MOST IMP GUJARAT ITIHAS Quiz By – www.gujnews.in

MOST IMP GUJARAT ITIHAS Quiz By – www.gujnews.in

MOST IMP GUJARAT ITIHAS Quiz For Police, Forest, Bin Sachivalay, GPSC Useful To This Various Exam.

All competitive exams like GPSC, UPSC, HTAT, TET, TAT, CTET, Talati, Clerk And Many Government Exams.


MOST IMP GUJARAT NA ITIHAS Quiz By – www.gujnews.in

1 …… Na samay ma Mahmad Gajani  ae Somnath Mandir Lutyu ?
Ans – Bhimdev Pahelo

2  Azadi mate have hue k pal Pan Rokai shaku tem nathi Aa vidhan konu Chhe ?
Ans – Gandhiji

3. Karege Ya Marege,Lekin Azadi Leke hi rahege Aa Vidhan Konu Chhe ?
Ans- Gandhiji

4. Mene Namak Ka Kanun Tod Diya Aa Vidhan Konu Chhe ?
Ans – Gandhiji

5. Hind Chhodo andolan darmiyan Gujarat Collge ma Trirango Laheravava Jata Shahidi Vahori ?
Ans- Vinod Kinariwala

6. Hu Kagda Kutara ni mote marish Pan swarajy lidha vina Ashram ma pachho nahi Faru Ae Gandhiji AE Kyare Kahyu Hatu ?
Ans – Dandikuch purve

7. Aa mara jivan ni Antim Ladat chhe tethi Bharat ni praja  Azadi melvava tamam prayaso kare Aa Vidhan Konu Chhe ?
Ans – Gandhiji

8. Maharajdhiraj Ane Chakravarti Na birud Dharan Karnar ?
Ans – Dharsen Chotha

9. Lokhandi purush Kahevata Sardar Vallbhbhai Patel ne kya Satyagrah Bad Sardar nu birud Prapt thayu Hatu ?
Ans – Bardoli Satyagrah (1928) 
  
10.Sarswatichandr Mahanavalkatha Na lekhak Kon Chhe ?
Ans – Girvrdhanram Tripathi

11. Sastu Sahity Na sthapak kon Hata ?
Ans – Bhixu Akhandanand

12. 8 Augst 1942 Ni Madhyratri  Ae Kogresh Adhiveshan Kya Malyu ?
Ans -  Mumbai Na Govaliya Tenk Na Medan Ma

13. Akbar No Gujarat Par Vijay Kai Sal Ma Thayo Hato ?
Ans – 1572-73

14. Akbare Gujarat Par Vijay Kai Sa Ma Melvyo Hato ?
Ans – i.s.1573

15. Adalaj Ni Vav Kone Bandhavi Hati ?
Ans – Virsinh Ni Rani Rudabai

16. Adalaj Ma Aaveli Ane Raja Virsinh Ni Rani Rudabai Ae bandhaveli Adalaj ni Vav Ketla Mal Undi Chhe ?
Ans – 5 Mal

17. Aanhilvad Patan Na Chavda Vansha No  ant Kona Drara Aavyo ?
Ans – Mulraj (Pratham) Solanki

18. Anumaitrak Kal Ma uttar Gujarat Ma Kya Vansh Na Raja Onu Shasan Hatu ?
Ans – Chavda Vansh

19. Amdavad Jilla Ma aavelu Hadppiy sanskruti nu sthal lothal te kal Ma shu Hatu ?
Ans – Hadppiy Sanskruti nu Bandar

20. Amdavad shaher kone vasavyu Hatu ?
Ans – Sultan Ahmadshahe

THIS BLOG IS DAILY UPDATE ABOUT ALL GOVERNMENT AND PRIVATE JOB , LATEST TECHNOLOGY TIPS, INSURANCE, LOANS , LATEST MOBILE TIPS AND ALL COMPETITIVE EXAM MOST IMP TOP AND BEST FREE STUDY MATERIAL GK, MODEL PAPER, EXAM OLD PAPER, MODEL PAPER IN MP3 AND MOST IMP GK MP3, EXAM MATERIALS... LIKE TET,TAT,HTAT, POLICE CONSTABLE BHARTI, GSSSB CLERK, TALATI, AND OTHER EXAMS. SO MUST VISIT www.gujnews.in BLOG EVERYDAY FOR LATEST UPDATES AND GENEREL INFORMATION

21. Amdavad Nu Kankriya Talav Kya Sultane badhavyu Hatu ?
Ans – Kutubudin AhemadShah

22. Amdavad Ne Ghuliyu shaher Tarike Kone  Olkhavyu Hatu ?
Ans – Jahangir

23. Amdavad No bhadr No Killo Kya Varsh Ma Bandhayo Hato ?
Ans – 1411

24. Amdavad Ma aaveli ane sthapatykala No uttam Namuno Aevi jumma masjid Kone Bandhavi Hati ?
Ans – Ahmadshah Badshah

25. Amdvad Ma Indu Chacha Ni Pratima Kya Aavel ?
Ans – Naherubrij Ni Jode

26. Alaudin khilji Ae Gujarat Ma Saupratham Chadai Kyare Kari Hati ?
Ans – i.s. 1299

27. Ashoke Kya Baudh Bhixu Pase thi Baudh Dharm Ni Disha lidhi Hati ?
Ans – Upgupt

28. Ashahkar Aandolan Vakhate Indulal  Yagnik Gandhiji Sathe Kai Jel Ma Rahya Hata ?
Ans – Puna Ni Yarvada Jel Ma

29. Asahkar Na Andolan Darmiyan uttar Pradesh na Kya Gam ma Hinsak Ghatna Bani ?
Ans – ChauriChaura

30. Ahemadshahe Amdavad Vasavya Saupratham Kai Pol NI Sthapna Kari Hati ?
Ans – Mahurtpol(Manek Chok)

31. Ahemadkhan …….. No khitan dharan Kari Rajgadio Aavyo.
Ans – Nasirudin Ahemadshah

32. Ahemadshahe Hathmati Nadi Na Kinare……. Shaher Vasvyu ?
Ans – HimatNagar

33.Angrejo Ae KOna Shasankal Darmiyan Surat Ma Pratham Vepar Kothi Sthapi Hati ?
Ans – Jahangire

34. Azadi bad Bharat Ma Saupratham Vilin Thanar Rajvada Nu Name Shu Hatu ?
Ans – Bhavnagar

35. Azadi Ni Chalval Darmiyan Gujarat Ma Thayelo Pratham Satyagrah Kyo chhe ?
Ans – Kheda Satyagrah 

0 Response to "MOST IMP GUJARAT ITIHAS Quiz By – www.gujnews.in"

Designed By Bhavesh Chothani Blogger template by BM Web Solution